รีวิวเกม Assassin Creed’s Odyssey

วันนี้ลองมาดูเรา รีวิวเกม Assassin Creed’s Odyssey กันดีกว่า ว่ามีจุดเด่นจุดด้อยยังไง?? และเกมจะน่าเล่นขนาดไหน!!

หลังจาก Ubisoft พยายามที่จะเปลี่ยนภาพของชุด Assassin Creed เป็นเกมแอ็คชั่นสวมบทบาทจาก Origins แฟนเก่าและใหม่ในซีรีส์เริ่มหลงรักนักฆ่าหน้าใหม่ในรูปลักษณ์ใหม่นี้ ในปีนี้ทีมผู้พัฒนาได้ตัดสินใจใช้ปรัชญา “เมื่อสิ่งดี ๆ เปลี่ยนเพื่อมองหาพระประแดง” และมุ่งเน้นไปที่การขยายตัวของต้นฉบับที่สมบูรณ์มากขึ้นมีรายละเอียดมากขึ้นและที่สำคัญที่สุดคือการขยายตัวจากการเปลี่ยนแปลง พื้นหลังโบราณวัตถุของกรีกโบราณที่เต็มไปด้วยอัจฉริยะ Spartans ที่มีเคราอยู่ในม่านและเป็นสัญลักษณ์ของตำนานเทพเจ้ากรีกและปีศาจในตำนาน

ตอนนี้เราสามารถพูดได้ว่า Odyssey เป็นเกมลัทธิที่ใหญ่ที่สุดของ Assassin แต่ขนาดที่ใหญ่ของมันคือดาบสองคม แต่จับผู้ถือและเอื้อมมือออกไปพูดคุยกับผู้เล่นต่อสู้และผู้เล่นทางปัญญาอย่างละเอียด

ยินดีต้อนรับสู่ตำนานกรีกที่สวยงาม

จุดแรกที่ดึงดูดสายตาของผู้เล่นทุกคนตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดเกมคือขนาดใหญ่ อาจกล่าวได้ว่าสอดคล้องกับการใช้ฉากหลังเป็นมหากาพย์กรีกโบราณเกมนี้บอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางที่มีชื่อเสียงกับ Kassandra ทหารรับจ้างหรือนักรบหนุ่มที่ไม่มี Mr Alexios ผู้ค้นหาสมาชิกในครอบครัวเพื่อใช้งาน ตัวอย่างเช่น. เล่นเป็นตัวเอกหญิงหรือตัวเอกชาย แต่การแสดงและตัวละครของคาสซานดรานั้นน่าสนใจกว่าวีรบุรุษของกล้ามเนื้ออย่าง Alexios อดไม่ได้ แต่สงสัยว่าทำไมทีมพัฒนาไม่ได้ใช้เธอเป็นตัวละครในกล่องเกม

สำหรับเรื่องหลักมันสนุกที่จะติดตามระดับ OK ซึ่งหมายความว่ามีจุดที่ชัดเจน สิ่งที่ทำให้คุณประหลาดใจไม่ใช่กระเทียมดองที่ดีจนกระทั่งต้องยกขึ้น แต่เกมนี้เกี่ยวกับเรื่องราวของตระกูลตัวเอกแทนที่จะเป็นสงครามระหว่างสปาร์ตากับเอเทนช่วยเรื่องราวให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ปัญหาที่แฟน ๆ จะต้องหลงรักคือเรื่องราวของ Odyssey บทเทศนาของแอสแซสซินเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องราวของไซไฟในอนาคตระหว่างฆาตกรและนักรบ

บทสรุปของ Assassin’s Creed Odyssey

Assassin’s Creed Odyssey มุ่งมั่นที่จะเป็นเกมที่ใหญ่ที่สุดโดยไม่มีการประนีประนอมใด ๆ อาจเป็นเพราะ Ubisoft วางแผนที่จะใช้เกมในปีหน้าเนื่องจากส่วนขยายเพิ่มเติมจะต้องมีการแลกเปลี่ยนสำหรับสิ่งที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ มันเหมือนมหากาพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่ต้องใช้ส่วนผสมที่ยาวน่าเบื่อและน่าเบื่อเหมือนบุฟเฟ่ต์ที่ดี มันมีรสชาติที่ไม่ดีและเป็นเหมือนตารางการเดินทางที่แน่นหนาซึ่งทำให้สนุกน่าเบื่อ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังคงมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจและคุ้มค่าหากคุณเป็นแฟนตัวยงของต้นกำเนิดของ Assassin’s Creed หรือกำลังมองหาเกมแนวแอ็กชั่นผจญภัย Odyssey เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

จุดเด่น

  • แผนที่มีขนาดใหญ่และเต็มไปด้วยสิ่งที่ต้องทำ
  • โลกกรีกโบราณที่ออกแบบมาอย่างดีดูมีชีวิตชีวา
  • การกระทำของผู้เล่นที่ส่งผลต่อเรื่องราวและโลกของเกม
  • ระบบภารกิจค่อนข้างเปิดให้เล่นตลอดเวลา
  • คุณสมบัติเกม RPG ที่ทำให้เกมเต็มไปด้วยรายละเอียดและความลึก

จุดด้อย

  • เกมดังกล่าวมีมากมายและสามารถเล่นได้ทั้งเหนื่อยและเวียนศีรษะ
  • ทุกครั้งที่คุณเล่นคุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับชีวิตเป็นเวลาหลายชั่วโมง
  • เกมโหลดบ่อยโหลดนานและมีข้อบกพร่องเล็กน้อย
  • ระบบการต่อสู้เป็นแก๊งลับเมื่อต่อสู้กับศัตรูมากมาย