รีวิว 5 เกม Nintendo Switch ที่คุณไม่ควรพลาด!! EP.2

หลังจากอ่าน EP.1 ไปแล้ว ลองมาดูอีก 5 เกมที่ทางเราได้จัดเตรียมมาให้กับบทความ รีวิว 5 เกม Nintendo Switch ที่คุณไม่ควรพลาด!! EP.2 กันเลยดีกว่า!!

 

1 Mario Kart 8 Deluxe

เกมอื่นที่ไม่ใช่เกมใหม่ แต่คุณปู่นินใช้ปีศาจโดยการเพิ่มที่นั่นและย้ายไปที่สวิตช์เพื่อขายอีกครั้ง แต่ !! .. มันเหลือเชื่อเมื่อตัวละครใหม่ระดับใหม่โหมดใหม่และเกมปกติจำนวนมากถูกเพิ่มเข้าไปใน Wii U. Good แต่เปลี่ยนเป็น Switch Grandpa Nin ซึ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้เกมเล่นง่ายขึ้นเช่นเกมแข่งรถ การเล่นผู้เล่นคนเดียวอาจไม่น่าเบื่อพอที่จะเปลี่ยนเกมให้ดูสนุกกว่า แต่ก่อน ข้อดีอีกอย่างก็คือเล่นกับเพื่อนนอกจอแยกกันแม้ว่าหน้าจออาจจะไม่ดี แต่ยังสามารถสร้างความสนุกสนานได้เช่นกัน

ราคา 59.99 เหรียญ (ประมาณ 1,900 บาท)

 

2 Hollow Knight

Hollow Knight เป็นเกม 2D Metroidvania เกมดังกล่าวบอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรที่ติดเชื้อ สิ่งที่แปลกคือเกมจะไม่บอกเล่าเรื่องราวโดยตรง ถ้าอยากรู้ต้องสำรวจคุยกับ NPC และตีความความคิดนั้น ในเกมมีแผนที่ขนาดใหญ่ (ไฮไลต์) สำหรับเราในการสำรวจทักษะและไอเท็มต่าง ๆ ภารกิจอื่น ๆ ที่สามารถเรียกได้ว่ามีเวลาเพียงพอ ทำให้เราไม่เบื่อง่าย

การออกแบบดูเท่และน่ารัก ตัวละครแต่ละตัวมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และถ้าเราเล่นต่อไปเกมจะมีเซอร์ไพรส์เป็นครั้งคราว จริงๆแล้วถ้าใครคิดว่าเกมนี้คล้ายกับ Dark Soul มันไม่แปลก แต่ฉันรู้สึกว่า Hollow Knight ผสมกับตัวเองทำให้มันเป็นเกม อีกเกมสำคัญที่มีราคาถูกมาก

ราคา 15 เหรียญ (ประมาณ 475 บาท)

 

3 Dead Cell

Dead Cell เป็นเกม RogueVania ที่รวมจุดแข็งและ roguelikes ของ Castlevania เข้าด้วยกันทำให้ผู้เล่นกลายเป็นร้อนแรง (เฮฮา) รูปแบบการเล่นนั้นยากวิญญาณเด็กวิญญาณมืดและระบบการต่อสู้ก็คล้ายคลึงกัน อาวุธและพลังของผู้เล่นแต่ละคนนั้นมีความพิเศษ เกมนี้ออกแบบมาเพื่อให้เราตายและตายอีกครั้งเพราะด้วย Roguelikes ทุกครั้งที่เราตายตำแหน่งและศัตรูจะเปลี่ยนไปอย่างสมบูรณ์ รวมไปถึงห้องลับ

แต่เมื่อเราตายเราจะได้รับโบนัสพิเศษขึ้นอยู่กับจำนวนเซลล์ที่เราตาย ภาพจะเป็นพิกเซล 2D ที่ราบรื่น รูปร่างที่สวยงามเช่นฟันเลือดดูดี แต่ขาที่รักที่จะกินเรื่องราวของเกมนี้จะจางหายไปเล็กน้อยโดยเน้นไปที่พายเป็นอีกเกมที่ควรเล่น

ราคา 24.99 เหรียญ (ประมาณ 790 บาท)

 

4 Into the breach

การละเมิดเป็นอีกเกมอินดี้ที่ดีแม้ว่ากราฟิกจะไม่โดดเด่น แต่เกมเพลย์นั้นยอดเยี่ยมและสนุก ถ้าใครเป็นแฟนเทิร์นเบสอย่าพลาด !! เวทีการต่อสู้ 8 x 8 ปัจจัยที่ชนะของเกมนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการฆ่าศัตรู แต่ยังคงล้อมรอบไปด้วยภูมิทัศน์และผู้คนในสนามรบที่เกี่ยวข้องซึ่งทำให้เกมนี้มีความท้าทายไม่เหมือนเกมประเภทอื่น ๆ การทำลายศัตรูทั้งหมดเพื่อให้ได้ชัยชนะถือเป็นเกมกลยุทธ์ที่ดีที่สุด

ราคา 14.99 เหรียญ (ประมาณ 475 บาท)

 

5 Dragon Quest builder

เมื่อพูดถึงซีรี่ส์ Square Enix Dragon Quest อาจเป็นเกมที่ชื่นชอบสำหรับหลาย ๆ คน DQB2 เป็นเกมแซนด์บ็อกซ์ที่ผู้เล่นสามารถสร้างโครงสร้างคล้ายกับ Minecraft แต่เกมนี้เป็นธีม Dragon Quest และยังอ้างอิงตำนาน ไตรภาคเดอะลอร์เป็นเหมือน Roto ที่กล้าหาญเช่นกันหากพูดถึงความงามของเกมนี้กราฟิกมีความสวยงามและได้รับการดูแลอย่างดีทันสมัยในขณะที่เรื่องราวเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้วเป็นเกมดูดเวลาที่ดีสำหรับพวกเขา เขาเขาเบื่อ

ราคา 49.99 เหรียญ (ประมาณ 1,583 บาท)